5 nguyên tắc đầu tư đất nền chắc thắng, nếu muốn tham gia hay áp dụng ngay - Tin tức - DAT XANH GROUP - Nhà phát triển dự án
Hotline: 0906 417 357

5 nguyên tắc đầu tư đất nền chắc thắng, nếu muốn tham gia hay áp dụng ngay

Ngày đăng: 01.06.2017 / 1497 lượt xem

Thị trường bất động sản luôn trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 đang có mức tăng trưởng nóng, dòng tiền liên tục đổ vào thị trường với quy mô lớn. Trong đó, phân khúc đất nền là phân khúc có nhiều nhà đầu tư tham gia mạnh mẽ nhất.

Những đợt tăng giá mạnh trong nửa năm gần đây, mà theo ước tính của những đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam hay Savills đạt từ 40% đến 60% so với năm trước, thậm chí nhiều khu vực “sốt” giá đất có thể tăng gấp 2 - 5 lần. Tâm điểm như Quận 2, Quận 2, Cần Gờ, Nhà Bè, Củ Chi ở TP.HCM, khu vực ven biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và khu vực phía Nam ở Đà Nẵng hay khu ven biển ở Nha Trang…“Cơn sốt” đất đã tạo nên một làn sóng các nhà đầu tư cá nhân lao vào đất nền như một “cơn say” bởi lợi nhuận hấp dẫn của kênh đầu tư này đem lại trong một thời gian ngắn. Nguyên nhân giá đất nền bị thổi lên quá cao thời gian qua một phần là do đầu nậu và giới “cò đất” và thông tin quy hoạch chưa minh bạch, đồng thời hạ tầng được cải thiện, các dự án triển khai thi công rầm rộ cũng là nguyên nhân tăng giá đất. 

Tuy nhiên, với sự vào cuộc của chính quyền địa phương , “cơn sốt” đất nền trên nhiều địa bàn đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy nên, trong bối cảnh hiện này nhiều nhà đầu tư đang trở nên lo lắng, băn khoăn không biết mình phải làm gì ? Câu trả lời rất đơn giản : " để đầu tư thành công ở phân khúc đất nền nhà đầu tư cần nhớ 5 nguyên tắc này ngay " :

Một là, vị trị lựa chọn đầu tư, hãy chọn đất nền ở khu vực có thanh khoản thật tức là phải có nhu cầu mua bán thật và có tốc độ đô thị hóa nhanh. Tốc độ xây dựng nhà để phục vụ nhu cầu ở , kinh doanh... càng nhiều thì mức độ tăng giá càng nhanh và tính thanh khoản càng tốt. Giá bất động sản không phải là yếu tố  quyết định tất cả đến thanh khoản của sản phẩm. Nhà đầu tư phải chọn những nơi có mật độ dân cư lớn chứ không phải nơi "đồng không mông quạnh". Theo kinh nghiệm thực tế, những bất động sản gắn với dân cư, việc làm, các hệ thống xã tầng xã hội - kinh tế luôn là những bất động sản có tính thanh khoản cao nhất và đáp ứng nhiều mục đích sử dụng đất.

Hai là, sản phẩm đất nền chọn mua phải có tính pháp lý rõ ràng để giảm thiểu rủi ro nhất cho nhà đầu tư. Đối với các dự án khu đô thị đang triển khai thi công xây dựng thì nhà đầu tư cần xem xét năng lực của chủ đầu tư, các pháp lý bắt buộc theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản năm 2014, Luật đất đai năm 2013 và Luật nhà ở năm 2014.

Ba là, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao. Trong lúc thị trường “sốt” thì càng phải thận trọng, lựa cơm gắp mắm. Đặc biệt là không đầu tư khi vượt quá khả năng chi trả của mình.

Bốn là, buôn có bạn bán có phường, hãy đầu tư theo xu hướng phát triển cơ sở hạ tầng xã hội dựa trên định hướng đầu tư phát triển của Tỉnh, thành phố sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro.

Năm là, hãy mua vào đất nền khi có những trường hợp cần bán với giá thấp hơn thị trường hoặc những dự án giàu tiềm năng với mức giá xấp xỉ chi phí sản xuất nền đất. Đồng thời, xem xét quy mô dự án đủ lớn để tạo ra làn sóng đầu tư lâu dài.

Theo Tri Thức Trẻ